Câu chuyện về ba cái cây

Thờ cúng Di Đà
04/11/2017
                                                             

Có ba cái cây sống ở một ngọn đồi trên rừng. Một hôm chúng cùng nhau thảo luận về những hy vọng và ước mơ trong tương lai của mình. Cây đầu tiên nói: “Một ngày nào đó tôi sẽ trở thành kho báu. Tôi sẽ được lấp đầy mình bởi vàng bạc đá quý, được trang trí và chạm khắc tinh xảo. Mọi người sẽ thấy vẻ đẹp rực rỡ của tôi”.

                                         

Cây thứ hai nói: “Một ngày nào đó tôi sẽ trở thành một con tàu biển hiên ngang. Tôi sẽ đưa đức vua hùng mạnh và hoàng hậu đi khắp mọi nơi trên thế giới. Mọi người sẽ cảm thấy bình an khi ở trong tôi”.

Cuối cùng cây thứ ba nói: “Tôi muốn mình được phát triển thành cây cao nhất và thẳng nhất trong khu rừng. Mọi người sẽ ngước nhìn và thấy tôi trên đỉnh đồi. Tôi sẽ trở thành cái cây vĩ đại nhất và ai cũng nhớ đến tôi”

Sau vài năm cầu nguyện cho mong ước trở thành hiện thực, một hôm có nhóm những người thợ rừng tìm đến. Khi đến cái cây đầu tiên, một người thợ nói “Cái cây này trông thân gỗ có vẻ rất tốt, tôi nghĩ có thể bán gỗ của nó cho một người thợ mộc…” và ông bắt đầu cắt nó xuống. Cái cây hạnh phúc vô cùng bởi vì nó nghĩ rằng người thợ mộc sẽ làm cho nó trở thành một kho báu.

Đến gần cây thứ hai, người thợ khác nói “Cây này trông rất dẻo dai, tôi có thể bán nó cho các nhà máy đóng tàu”. Cây nghe xong vô cùng hạnh phúc vì nó nghĩ nó đang tiến gần với ước mơ được trở thành một con tàu hùng mạnh.

Khi người thợ gỗ tiến lại gần cái cây thứ ba, nó đã rất sợ hãi vì biết rằng nếu ông ta cắt nó xuống thì ước mơ của nó sẽ không bao giờ thực hiện được. Ông ta nói “Tôi không cần bất cứ điều gì đặc biệt từ cái cây này nên tôi sẽ cắt về và sử dụng nó”.

Cái cây đầu tiên sau khi được mang đến cho những người thợ mộc, nó được đẽo thành hộp đựng thức ăn cho động vật, sau đó lại được đặt vào một nhà kho chứa đầy cỏ khô. Đó không phải là những gì nó đã cầu nguyện. Cây thứ hai được cắt và đóng thành chiếc thuyền đánh cá nhỏ. Cây thứ ba được cắt thành từng mảnh lớn và để vào trong một góc tối.

Nhiều năm trôi qua, ba cái cây cũng quên dần những ước mơ trước đây của mình. Bỗng dưng một ngày, có hai vợ chồng đến nhà kho, người phụ nữ trở dạ và sinh ra một em bé kháu khỉnh. Họ đặt em bé vào trong cái hộp đựng thức ăn được làm từ thân cây đầu tiên. Cái cây bỗng trở thành chiếc nôi ấm áp. Nó dường như cảm nhận được tầm quan trọng của việc này và hiểu rằng mình đang có món quà quý giá nhất.

Chừng năm sau, có một nhóm những người đàn ông bước vào chiếc thuyền đánh cá được làm từ thân cây thứ hai. Có vẻ như họ vô cùng mệt mỏi và đã nằm ngủ. Trong lúc thuyền đang trôi lênh đênh trên mặt nước thì một cơn bão bỗng dưng ập đến. Cái cây đã nghĩ nó không thể đủ sức mạnh để giữ cho những người trên thuyền được an toàn. Nhung với sự cố gắng hết sức mình, cuối cùng nó đã vượt qua gió bão. Vào lúc ấy, nó chợt vui mừng khi thấy mình đã đủ mạnh để giữ an toàn cho con người.

Cuối cùng, có một nhóm người đến và mang cái cây thứ ba đi qua các đường phố. Họ đi mãi cho đến khi lên một ngọn đồi cao. Ở đó, cái cây đã được làm thành hàng rào vững chắc để ngăn thú dữ. Khi nhìn xuống, nó thấy mình thực sự mạnh mẽ để đứng vững trên ngọn đồi này và chắc chắn mọi người ai cũng nhìn thấy nó cũng như thấy vai trò to lớn của nó.

Trong cuộc sống, mọi thứ dường như không thể đi theo cái cách mà bạn mong muốn nhưng hãy luôn tin rằng tạo hóa đã có một kế hoạch cho riêng bạn. Khi sự việc không được như mong đợi thì cũng đừng vội nản lòng hay tuyệt vọng. Nếu bạn đủ niềm tin để vững vàng trong cuộc sống này thì chắc chắn bạn sẽ nhận được những món quà tuyệt vời. Trong câu chuyện, mỗi cái cây cuối cùng cũng đã có những gì họ mong muốn, chỉ là không theo cách mà họ tưởng tượng. Chúng ta chẳng bao giờ biết trước được những gì sẽ đến với mình nhưng hãy tin rằng con đường phía trước luôn đưa đến một cái đích tốt nhất cho những ai biết ước mơ và sống một cách thực tế.

 

Sưu tầm./.

 0 bình luận

Mẹ!!!!

Sưu Tầm
27/10/2017

Mẹ ơi! ...

0966.413.666
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?