Chùa Thiên Mụ, ngôi chùa nổi tiếng trong danh sách chùa “oán tình”

Sưu Tầm
01/11/2017

                                                             

Chùa Thiên Mụ, ngôi chùa nổi tiếng trong danh sách chùa “oán tình”

Xuất phát từ nhiều lý do khác nhau, một số ngôi chùa đã bị liệt vào “danh sách đen” của các tình nhân.

Sau này, chúng tôi phát hiện ra không chỉ có chùa Châu Thới Sơn (Bình Dương) mang lời đồn “oán tình” mà nhiều ngôi chùa trên cả nước cũng chung “cảnh ngộ”. Tất cả những tin đồn kiểu này được rất nhiều đôi uyên ương bàn tán sôi nổi trên các blog cá nhân và diễn đàn mạng, thu hút khá đông thành viên tham gia. Nhiều địa danh nổi tiếng như: Chùa Thiên Mụ (Huế), Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng), đền Bà Đế (Hải Phòng)… cũng có tên trong danh sách có “lời nguyền”.

Nhiều người còn khẳng định tin đồn là sự thật và chứng minh bằng những trải nghiệm của mình. Một thành viên trên một diễn đàn chia sẻ: “Bản thân mình có từng nghe chuyện tình nhân cùng nhau đi chùa rồi về chia tay. Lúc đầu mình không tin nên đưa anh ấy đi chùa. Thế rồi về nhà vài tháng sau thì chia tay, mặc dù trước đó không nghĩ sẽ có ngày như thế”

Được biết, chùa Thiên Mụ là ngôi chùa cổ nhất và là niềm tự hào của người dân Huế. Thế nhưng chùa Thiên Mụ được cư dân mạng bàn tán xôn xao vì ngôi chùa này cũng bị liệt vào danh sách “đen” về mức độ “oán tình”. Trên trang nhật ký cá nhân, blogger nvnghiem cho biết, chùa Thiên Mụ gắn liền với một câu chuyện tình bi thương mà đến nay vẫn còn lưu truyền. Người dân Huế thường lấy đó để lý giải nguyên do tại sao những đôi tình nhân thường ít khi cùng nhau tới đây để cầu khấn. Câu chuyện này kể rằng, vào thời Nguyễn, có một cặp trai gái yêu nhau thắm thiết. Cô gái là con nhà danh giá, còn chàng trai thì mồ côi, nghèo khổ. Bị gia đình nhà gái ngăn cách, hai người ra sông Hương trầm mình tự vẫn. Tuy nhiên chỉ có chàng trai chết còn cô gái trôi dạt vào bờ và được các ngư dân cứu sống. Thời gian trôi qua cô gái đi lấy chồng. Oan hồn chàng trai nằm dưới đáy sông Hương chờ mãi không thấy người yêu, hận cho số phận uất trắc của mình, liền “nhập” vào chùa Thiên Mụ nguyền để “trả thù” những đôi tình nhân đến đây cầu duyên. Cứ ai đến cầu nguyện là lại chia tay. Từ đó những ai đang phòng đơn gối chiếc đến đây thành tâm khấn vái nhất định sẽ sớm gặp được người trong mộng. Nhưng đã có người yêu rồi mà dắt nhau tới chùa, ắt sẽ đứt sợi tơ duyên.

Sưu tầm./.

0966.413.666
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?