Điều đáng làm

Thờ cúng Di Đà
27/10/2017
Điều đáng làm

Nỗi sợ hãi ghìm chặt trái tim anh lính trẻ trong cuộc chiến tranh thế giới lần thứ nhất khi anh chứng kiến người bạn thân chí cốt của mình ngã trên chiến trường. Bị mắc kẹt ở dưới hầm và những làn đạn bay vèo vèo ngang đầu, anh lính trẻ hỏi viên đại uý liệu anh có thể chạy ra khỏi chiến hào để mang xác đồng đội trở về.

"Anh có thể", viên đại uý đáp, "nhưng tôi nghĩ không đáng làm điều đó. Bạn của anh có thể đã chết và anh có thể hi sinh tính mạng". Nhưng anh lính trẻ không quan tâm đến lời của viên đại uý, anh xông ra chiến trận. Thật thần kì anh đã tiến sát được đến bạn của mình và xốc bạn của anh lên vai chạy về chiến hào.

Khi cả hai ngã xuống cuối hầm, viên đại uý kiểm tra anh lính bị thương và nhìn anh lính trẻ trìu mến "Tôi đã bảo với anh là không đáng làm điều này mà, bạn của anh đã chết và anh xém nữa đã bỏ mạng".

Anh lính trẻ đáp "Đáng làm điều đó lắm thưa ngài đại uý".

Viên đại uý phản ứng ngay "Anh nói gì, đáng làm ư? Bạn của anh đã chết rồi mà".

"Vâng thưa ngài, bạn của tôi đã chết. Nhưng rất đáng làm điều đó bởi khi tôi tiến đến anh ấy, anh ấy vẫn còn sống và tôi thật sự cảm thấy mãn nguyện khi được nghe câu nói cuối cùng của bạn tôi:

- “JIM, tôi biết bạn sẽ đến bên tôi.."”

 

 

Sưu tầm./.0 bình luận

Mẹ!!!!

Sưu Tầm
27/10/2017

Mẹ ơi! ...

0966.413.666
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?