Khoai tây, trứng và cafe

Thờ cúng Di Đà
08/11/2017

                                                                

Có một cô gái trẻ hay phàn nàn với bố mình rằng cuộc sống của cô thật là khốn khổ và cô chẳng biết phải làm thế nào để cải thiện điều đó. Cô đã luôn cố gắng chiến đấu và luôn cố gắng vượt qua nghịch cảnh. Tuy nhiên "đời không là mơ" khi cô đang giải quyết vấn đề này thì vấn đề khác ập đến, cô thấy thật sự quá rồi rắm và không biết phải làm gì và bắt đầu từ đâu.
Bố của cô là một đầu bếp, ông dẫn cô vào bếp ăn. Ông đặt ba cái nồi đầy nước lên bếp và đun sôi, khi cả 3 cái nồi đều đã sôi, ông lần lượt bỏ vào nồi thứ nhất những củ khoai tây, những quả trứng vào cái nồi tiếp theo và những hạt cafe vào cái nồi cuối cùng.
Ông tiếp tục đun và chẳng nói với cô một tiếng nào cả. Cô thì không hiểu gì cả nên cứ tiếp tục than vãn và dường như đã mất hết kiên nhẫn, cô không ngừng tự hỏi cha mình đang làm gì.
Sau hơn 20 phút, người cha tắt bếp. Ông vớt khoai tây, trứng ra khỏi nồi và đặt chúng vào một cái chén.
Riêng cafe thì ông đổ vào một chiếc ly. Rồi ông quay qua nhìn cô con gái đang ngơ ngác đứng nhìn và ông hỏi: " Thế nào con gái, con có thấy gì không?"
- " Khoai tây, trứng và cafe ạ" Cô gái vội vàng trả lời.
- "Lại gần đây hơn đi con" người cha nói "Và thử chạm vào khoai tây xem". Cô gái làm theo và thấy chúng bị mềm ra. Người cha yêu cầu cô gái cầm trứng lên và bóc ra. Sau khi bóc hết lớp vỏ, cô thấy trứng đã chín và rất đặc. Cuối cùng ông yêu cầu cô gái thử một ngụm cafe. Hương vị đậm đà của cafe khiến cô thích thú mỉm cười. Đến lúc này cô mới quay ra hỏi bố của mình "Bố, thế chúng có ý nghĩa gì?"


Ông bắt đầu giải thích rằng, khoai tây, trứng và cafe đều phải đối mặt với cùng một thử thách đó là nước sôi.
Tuy nhiên, cách chúng bị ảnh hưởng lại hoàn toàn khác nhau.
Khoai tây mạnh mẽ, cứng rắn nhưng cũng vì quá cứng rắn, nên khi gặp nước sôi, nó bị mềm và yếu đuối.
Những quả trứng dễ vỡ, nếu cứ được lớp vỏ mỏng manh bảo bọc thì bên trong nó vẫn sẽ chỉ là chất lỏng yếu ớt. Chỉ đến khi gặp nước sôi, thì bên trong quả trứng mới trở nên đặc và chắc chắn.
Tuy nhiên chỉ có những hạt cafe thì mới thật đặc biệt. Khi bị đặt vào nước sôi, chúng đã tan thành nước và tạo nên sự mới mẻ.
Vậy thứ nào sẽ ứng với con " Khi thử thách đến, con sẽ ứng phó như thế nào. Giống như khoai tây, như trứng hay giống như cafe?" người cha từ tốn hỏi cô con gái đang đứng chiêm nghiệm những gì đang thấy. Thật sự cô đang tiếp thu được những bài học rất bổ ích và quý giá từ người cha đáng kính của mình.
"Trong cuộc sống, vấn đề luôn xuất hiện ở quanh ta, nhưng chỉ có duy nhất một điều quan trọng là điều gì sẽ xảy ra với chính bản thân ta và cách ta thích ứng cũng như vượt qua nó như thế nào mà thôi"

Sưu tầm ./.

 


 0 bình luận

Mẹ!!!!

Sưu Tầm
27/10/2017

Mẹ ơi! ...

0966.413.666
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?