Không phải ai cũng đủ may mắn

Sưu Tầm
08/11/2017

                                          

Anh 28 tuổi, vừa lấy vợ chưa được một năm, hai người đang có kế hoạch năm tới sẽ có em bé. Là trụ cột và có khả năng kiếm tiền nhiều nhất trong nhà, anh gánh vác kinh tế cho cả gia đình, họ hàng.
Rồi một ngày nọ, chị thấy anh mang về một chiếc xe phân khối lớn, ước mơ bao lâu nay của anh cuối cùng cũng đã trở thành hiện thực, chị cũng vui và hạnh phúc với anh dù trong lòng cũng có chút ghen tị với chiếc xe vì chồng mình chăm nó hơn chăm vợ.
Nhưng rồi...
Anh chạy xe chưa được một tuần thì xe hỏng, hỏng...vì gặp tai nạn trên đường. Ngày chị đi nhận lại xe mà khóc ngất, từng vệt buồn lăn dài trên khuôn mặt người phụ nữ đã xác xơ mấy tháng trời. Xe đã đưa về đến nhà nhưng...giờ đâu còn ai chạy và chăm sóc nó nữa đâu?
Cậu là con một, vừa đỗ đại học, á khoa một trường danh tiếng, cùng lúc đó có 2 trường đại học tại Mỹ cũng đồng ý trao học bổng toàn phần cho cậu. Bố mẹ cậu tự hào khôn xiết về cậu, đi đâu cũng khoe với mọi người, lòng tràn đầy hạnh phúc. Mẹ bảo với cậu, thích gì mẹ cũng chịu cả, nghe vậy cậu lí nhí: "Con muốn tự chạy xe đi xuyên Việt một chuyến". Mẹ cậu không an tâm lắm với đề nghị đó, nhưng cũng gật đầu đồng ý. Rồi cậu cũng lên đường theo ước mơ bấy lâu nay. Mỗi nơi cậu đi qua, cậu đều chụp hình gửi về cho bố mẹ coi, hai ông bà đến khổ sở vì lo lắng đếm ngược từng ngày qua những bức hình con trai gửi về, thế rồi cũng đến ngày cậu đặt chân đến nơi tận cùng đất nước Đất Mũi Cà Mau hoàn thành chuyến đi xuyên Việt. Cậu xin phép bố mẹ ở lại Sài Gòn chơi 2 ngày rồi sẽ bay về. Xe máy cậu gửi theo tàu hỏa về trước. Đêm Sài Gòn vui lắm, cậu uống rượu say đến mức bị cảm lạnh, mẹ bảo cậu vào bệnh viện khám, cậu cười xòa không sao. Ngày xe gửi ra đến ga Hà Nội mà chẳng ai ra nhận cả
Vì...
Cả nhà cậu bay vào Sài Gòn hết cả. Đến giờ cũng đã gần 20 năm rồi, người ta vẫn thấy mẹ cậu thỉnh thoảng ngồi một mình trước hiên nhà, tự hào kể chuyện với ai chẳng biết, rằng là con trai bà vừa đỗ á khoa một trường đại học danh tiếng và dành được hai suất học bổng của Mỹ.
Con ngõ nhỏ dẫn về nhà quanh co và hẹp, chưa được mắc đèn nên tối om, bé vốn sợ bóng tối, nhưng vì hôm nay ba đi công tác về nên bé vẫn ráng mon men ra tận đầu ngõ đón. Ba của bé làm công nhân theo công trình đi khắp nơi, nhưng ba thường xuyên viết thư gửi về cho bé. Bé thích đọc thư tay ba viết, rồi bé cũng viết thư tay gửi lại cho ba. Bé kể chuyện cho ba nghe về mẹ, về con mèo lười trên bếp, về đàn gà mới nở, về cây trái trong vườn, Ba viết cho bé không nhiều, nhưng kết thúc thư lúc nào cũng có 3 từ: "Ba thương con!". Mỗi lần ba về bé đều ra đón ba như vậy cả, ba sẽ ôm bé vào lòng, hôn lên trán rồi đặt bé ngồi lên đôi vai lực lưỡng của ba. Hôm nay bé vừa đi vừa tưởng tượng ra hơi ấm của ba, vừa nghĩ về nụ hôn của ba, vừa tự thủ thỉ trong đầu câu "Con cũng thương ba lắm!", chỉ vậy thôi cũng giúp bé thấy rằng bóng tối không còn đáng sợ nữa, nhưng bé chờ mãi, chờ mãi mà không thấy ba đâu cả. Mẹ từ đâu chạy đến cầm tay bé, mắt đỏ hoe:
- Về ngủ thôi con! Mai còn đến trường. Hôm nay ba về muộn. Ba hứa sẽ hôn con khi ba về đến.
Bé ngoan ngoãn dạ một tiếng rồi theo mẹ về, ngang qua nhà chú Tư đầu xóm, nghe cái đài rè rè đưa tin có chuyến xe khách, từ công trường về huyện gặp nạn, không ai còn sống sót.
Hóa ra cuộc sống của mỗi con người không đơn giản như người ta thường nói, cũng không phải ai cũng đủ may mắn để trải qua chuyện :"sinh, lão, bệnh,tử" như người ta vẫn thường hay nói cho nhau nghe. Mọi chuyện đều có thể xảy ra và có nhiều khi ta chỉ biết lặng nhìn những người ta thương yêu ra đi mà bất lực không thể làm gì được.
Mẹ bảo rằng, nếu con yêu thương ai thì con cứ nói, con quan tâm ai thì hãy cứ thể hiện cho họ thấy, dù họ có đáp lại hay không, dù họ có cảm động hay nhìn con như một sự phiền nhiễu, thì con cũng đừng ngại bày tỏ yêu thương khi còn có thể, phiền nhiễu đến mấy thì cũng vẫn là yêu thương. Con nghe vậy không ngần ngại nói rằng: "CON YÊU MẸ".
Cuộc đời này chẳng có gì là mãi mãi, nhưng ta luôn có thể tạo ra những khoảnh khắc mãi mãi, nhưng ta luôn có thể tạo ra những khoảnh khắc mãi mãi trong cuộc đời khi còn bên nhau.

 0 bình luận

Mẹ!!!!

Sưu Tầm
27/10/2017

Mẹ ơi! ...

0966.413.666
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?