Nên tổ chức đám cưới vào tháng 7 âm lịch hay không?

Thờ cúng Di Đà
17/07/2017

Quan nim kiêng k vào tháng 7 âm lch xut phát t tim thc con người da trên các hc thuyết ca nhà Pht. Người ta cho rng đây là tháng cô hn phá ngc, xá ti vong nhân, tc là các linh hn s được “th” khi đa ngc và bay vào không gian. Nếu bàn và làm các công vic ln như mua đt, tu nhà, mua xe, khai trương, cưới hi... s thu hút các vong hn và gây ra s phá phách bt li cho gia ch

Bên cnh đó, theo truyn thuyết thì đây là tháng Ngưu Lang – Chc N (v chng Ngâu) gp nhau, đó là câu chuyn tình duyên trc tr phi chu cnh chia ly thm đm nước mt.  vit Nam, rt ít người t chc đi h vào tháng 7 âm lch vì có mưa dm sut tháng và có nhiu gió bão, đng thi kiêng k cho cuc sng hôn nhân ca vchng tr sau này có th b chia ct, bun kh như v chng Ngâu.

Mc dù xut phát t quan đim duy tâm và kinh nghim dân gian truyn ming chưa được kim chng, tuy nhiên, nếu mun t chc đám cưới vào tháng 7 âm lch thì cô dâu chú r cũng nên cân nhc và xin ý kiến cha m hai bên gia đình. Người ln thường quan nim “có th có thiêng, có kiêng có lành”, vì vy khi được s ng h và đng ý tcha m thì ngay t đu chuyn cưới xin cũng được thun li hơn nhiu. Hôn nhân là vic quan trng c đi, biết rng hnh phúc gia đình da trên s n lc vun đp ca hai v chng nhưng nếu chng may cuc sng sau này không thun li và suôn s, hai người s đ li cho vic cưới vào tháng Ngâu, lúc y li có thêm lý do đ tranh cãi, trách móc nhau, hoc thay vì n lc gii quyết vn đ người ta li thường nghĩ đến lý do mình đã cưới trong tháng Ngâu mà “chp nhn s phn”.

Ngày nay, mt s bn tr cho rng không cn kiêng k tháng 7 âm lch, thm chí cưới vào tháng này còn có li bi ít cp đôi t chc nên các dch v cưới hi s có nhiu chương trình khuyến mi. Chính vì vy, bn nên cân nhc da vào tình hình thc tếnhư thi tiết, tp tc đa phương, quan đim ca cha m, giá c th trường... trước khi quyết đnh t chc hôn l vào tháng này.

0966.413.666
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?