Quan nim kiêng k vào tháng 7 âm lch xut phát t tim thc con người da trên các hc thuyết ca nhà Pht. Người ta cho rng đây là tháng cô hn phá ngc, xá ti vong nhân, tc là các linh hn s được “th” khi đa ngc và bay vào không gian. Nếu bàn và làm các công vic ln như mua đt, tu nhà, mua xe, khai trương, cưới hi... s thu hút các vong hn và gây ra s phá phách bt li cho gia ch

 

Bên cnh đó, theo truyn thuyết thì đây là tháng Ngưu Lang – Chc N (v chng Ngâu) gp nhau, đó là câu chuyn tình duyên trc tr phi chu cnh chia ly thm đm nước mt.  vit Nam, rt ít người t chc đi h vào tháng 7 âm lch vì có mưa dm sut tháng và có nhiu gió bão, đng thi kiêng k cho cuc sng hôn nhân ca vchng tr sau này có th b chia ct, bun kh như v chng Ngâu.

Mc dù xut phát t quan đim duy tâm và kinh nghim dân gian truyn ming chưa được kim chng, tuy nhiên, nếu mun t chc đám cưới vào tháng 7 âm lch thì cô dâu chú r cũng nên cân nhc và xin ý kiến cha m hai bên gia đình. Người ln thường quan nim “có th có thiêng, có kiêng có lành”, vì vy khi được s ng h và đng ý tcha m thì ngay t đu chuyn cưới xin cũng được thun li hơn nhiu. Hôn nhân là vic quan trng c đi, biết rng hnh phúc gia đình da trên s n lc vun đp ca hai v chng nhưng nếu chng may cuc sng sau này không thun li và suôn s, hai người s đ li cho vic cưới vào tháng Ngâu, lúc y li có thêm lý do đ tranh cãi, trách móc nhau, hoc thay vì n lc gii quyết vn đ người ta li thường nghĩ đến lý do mình đã cưới trong tháng Ngâu mà “chp nhn s phn”.

 

 

Sưu tầm./.

0966.413.666
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?