Người công nhân kỳ lạ.

Sưu Tầm
08/11/2017

                                                         

Hai năm sau khi ra trường, tôi đã và đang bỏ ngày tháng cho một công việc hoàn toàn không thích hợp, lương thấp mà tương lai cũng chẳng thấy đâu. Đã nhiều lần tôi cố không nghĩ đến câu hỏi này, nhưng cảm giác chán nản đó đã không tài nào thoát ra được.
Vào buổi sáng ngày hôm đó, tôi cố lết ra khỏi giường để đi đến chỗ làm. Hôm nay tôi phải gặp vài người mới, họ chỉ là những người làm công tạm thời, lương thấp hơn rất nhiều so với những nhân viên chính thức như chúng tôi.
Sau một lúc làm việc, ánh mắt của tôi chú ý đến một người, trông anh ta có vẻ lớn tuổi nhất trong số những người họ và anh ta đang mặc một bộ đồng phục. Đó là điều đặc biệt, vì công ty chúng tôi không hề có đồng phục, trên túi ngực còn may ngay ngắn cả bảng tên nữa, có lẽ anh ta tự mua cho mình bộ đồng phục đó. Tôi đã quan sát anh ta trong suốt ngày hôm đó và cả những ngày kế tiếp khi anh còn làm việc với chúng tôi.
Anh ta không bao giờ đi trễ hay sớm, chính xác như một chiếc đồng hồ vậy. Với một công việc hết sức bình thường, anh làm việc một cách cần mẫn, chuẩn xác với một sự cẩn trọng đặc biệt, tính anh hòa nhã và thân thiện với tất cả mọi người nhưng khi vào giờ làm việc thì anh không bao giờ nói chuyện với ai cả.
Đến giờ cơm trưa. trong khi chúng tôi đến nhận phần ăn của mình tại quầy phân phát, anh lại lặng lẽ lôi trong túi ra một hộp cơm cũ kỹ bằng inox, sau mỗi bữa ăn chỗ anh ngồi gần như lúc nào cũng sạch sẽ. Dĩ nhiên sau đó anh đều trở lại với công việc đúng giờ như một chiếc đồng hồ báo thức được lên lịch sẵn vậy. Có thể nói anh là một người làm công mà bất kỳ một ông chủ nào cũng đều hài lòng. Tất cả chúng tôi đều có suy nghĩ như vậy, anh không chỉ làm việc tốt mà thật sự đáng khâm phục.
Rồi công việc tạm thời đó cũng chấm dứt. anh rời công ty đi đâu không rõ. Nhưng đối với tôi, anh đã làm thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của tôi, chính xác là với cả cuộc đời tôi.
Tôi không mua cho mình những bộ đồng phục, cũng không có hộp cơm trưa. nhưng tôi bắt đầu đặt ra cho mình những nguyên tắc. Tôi bắt đầu làm việc như một doanh nhân, luôn chuẩn bị kỹ càng cho các hợp đồng của mình. Và rồi tôi được người quản lý đề bạt lên các chức vụ cao hơn. Vài năm sau đó, tôi được chuyển đến một công việc tốt hơn tại một công ty khác.
Cuối cùng tôi cũng đã lập ra cho mình một công ty riêng. Cho đến mãi sau này, những thành công của tôi, đều đến từ sự cần mẫn và may mắn của mình, nhưng trong thâm tâm tôi vẫn luôn nghĩ điều may mắn lớn nhất của tôi chính là bài học mà tôi đã học được từ người công nhân kỳ lạ năm xưa đó là: "Sự tôn trọng"

 0 bình luận

Mẹ!!!!

Sưu Tầm
27/10/2017

Mẹ ơi! ...

0966.413.666
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?