Tại sao cúng đêm giao thừa ở ngoài trời?

Thờ cúng Di Đà
19/12/2017

Người xưa quan niệm: Mỗi năm Thiên đình lại thay toàn bộ quan quân trông nom công việc dưới hạ giới, đứng đầu là một ngài có vị trí như quan toàn quyền. Năm nào quan toàn quyền giỏi giang anh minh, liêm khiết thì hạ giới được nhờ như: được mùa, ít thiên tai, không có chiến tranh bệnh tật. Trái lại, gặp phải ông lười biếng, kém cỏi, tham lam... thì hạ giới chịu mọi thứ khổ. Và các cụ hình dung phút giao thừa là lúc bàn giao quan quân mới được cử thì ào ạt kéo xuống hạ giới tiếp quản thiên hạ.

Kết quả hình ảnh cho cúng giao thừa ngoài trời

Vì việc bàn giao, tiếp quản công việc hết sức khẩn chương nên các vị không thể vào trong nhà, thậm chí chứng kiến lòng thành của chủ nhà.  Vì vậy, đồ lễ không cần bày vẽ cầu kỳ, thậm chí chỉ cần chén rượu, nén hương thành tâm thành ý là được.Vào giờ phút ấy ngang trời quân đi, quân về tấp nập, vội vã (nhưng mắt trần ta không nhìn thấy được), thậm chí có quan quân còn chưa kịp ăn uống gì. Vì thế các gia đình đưa xôi gà bánh trái, hoa quả toàn đồ ăn nguội ra ngoài trời cúng với lòng thành tiễn đưa người nhà trời đã cai quản mình năm cũ và đón người nhà trời mới xuống làm nhiệm vụ cai quản hạ giới năm mới.

Sau khi cúng giao thừa xong, các gia chủ cũng khấn Thổ Công, tức là vị thần cai quản trong nhà. Lễ vật cũng tương tự như lễ cúng giao thừa.

0966.413.666
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?